Bản sắc Việt Nam
Để nền Võ học dân tộc phát triển đúng hướng

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V sẽ diễn ra từ 30.7 đến 4.8.2014 tại Bình Định. Có thể một lần nữa những người quan tâm đến võ thuật dân tộc lại phải chịu cảm giác thất vọng vì tính trì trệ và cố chấp của liên đoàn. Chúng tôi viết bài viết này nhằm thể hiện thái độ quan tâm nghiêm túc đối với sự phát triển của võ thuật. Bài viết thể sẽ phân tích những tồn tại, hạn chế và cả những bước đi cần thiết nhằm phát triển võ thuật cổ truyền đi đúng hướng.

Chi tiết
Học chữ Nhân, chữ Nhẫn để làm người

Việc các em tìm đến nền võ học cổ truyền của dân tộc phần nào thể hiện được ý thức nhớ về cội nguồn, nhớ về tổ tiên và điều đó tạo cho chúng tôi nhiều động lực để tiếp tục con đường đã lựa chọn. Các em sẽ là tương lai của xã hội, là những người kế thừa và phát huy nền văn hóa cổ truyền Việt Nam trong thời gian không xa. Để trở thành những người làm chủ cộng đồng trong bối cảnh mới chúng tôi muốn các em ngoài học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, các em cần phải rèn đức, luyện tài, rèn các kỹ năng để thích ứng với cuộc sống ngày càng nhiều chông gai, thử thách.

Chi tiết
Lễ cúng tổ Môn phái Võ trận Đại Việt

Như cây có cội, nước có nguồn, mỗi người chúng ta may mắn được cha mẹ ban cho thân xác này để từng ngày tận hưởng cuộc sống. Trên những phương diện nhất định, trong ta có 1 phần của cha mẹ, họ hàng, dòng tộc. Đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn bắt đầu từ những ý nghĩa khởi nguyên như vậy. Nói rộng hơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn còn được thể hiện trên rất nhiều phương diện khác trong cuộc sống, đó có thể là sự biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô, hay đó chỉ là lòng biết ơn những người đã trồng lên hạt gạo cho ta ăn, dệt lên tấm áo cho ta mặc.

Chi tiết
Thế hệ trẻ Võ trận Đại Việt (P2)

Thế hệ trẻ như mầm non của tương lai, mầm non ấy có khỏe mạnh thì sau này mới phát triển thành những cây tươi tốt. Ở phái Võ trận Đại Việt chúng tôi đang rèn giũa các em cả về nhân cách lẫn thể chất. Và, chúng tôi rất vui và hãnh diện khi thấy các em ngày càng trưởng thành, có suy nghĩ đúng đắn, có ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng. Mong các em mãi luôn là con ngoan, trò giỏi sớm trở thành những người có ích cho xã hội

Chi tiết
Hãy trả lại những giá trị chân thực cho Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Gần 1 năm trước chúng tôi có viết một loạt bài về Võ cổ truyền Việt Nam, trong đó có bài đề cập đến những trăn trở về nền võ học nước nhà với mong ước: Nền võ học Việt Nam ngày càng tiến triển và luôn giữ được chất thuần việt mà cha ông ta đã lưu truyền qua bao thế hệ. Tuy vậy, nhìn vào đường hướng phát triển của nền võ học Việt Nam nói chung và Võ cổ truyền Việt Nam nói riêng khiến không ít người quan tâm phải băn khoăn đặt ra câu hỏi: Bao giờ nền Võ học cổ truyền Việt Nam mới được trở lại với đúng bản chất của nó???

Chi tiết
<<| < 1 2 3 4 > |>> 
Hỗ trợ online
Mr Đức Thuận