Nghệ thuật quân sự Đại Việt
Cách đánh tiêu diệt của Nguyễn Huệ

Cuối năm Mậu Thân (1788), tại Phú Xuân, nhận được tin cấp báo quân Thanh đã xâm lược nước ta, Nguyễn Huệ lập tức lên ngôi Hoàng đế, lấy niên hiệu Quang Trung và khởi binh ra Bắc tiêu diệt quân Thanh.

Chi tiết
Đòn phản công mẫu mực trên phòng tuyến Như Nguyệt

Như Nguyệt là tên sông Cầu, đoạn chảy từ ngã ba sông Cà Lồ và sông Cầu (ngã ba Xà ở thôn Như Nguyệt, Phương La Đông, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, Hà Bắc) đến Phả Lại (Chí Linh, Hải Hưng) Nhưng giống như nhiều tên núi, tên sông khác của Việt Nam, Như Nguyệt cũng là tên một chiến công oanh liệt. Bên dòng Như Nguyệt, quân dân ta đã chặn đứng cuộc tiến công của hàng chục vạn quân Tống xâm lược, giải phóng phần đất phía Bắc của Tổ quốc vừa bị chiếm đóng, đập tan âm mưu xâm lược của triều Tống.

Chi tiết
Tài thao lược của Hưng Đạo Đại Vương

Trước chiến tranh chớp nhoáng đánh Đại Việt của đại quân Nguyên – Mông, quân ta dưới sự chỉ huy thao lược tài tình của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn cùng tướng lĩnh kiệt xuất của nhà Trần, sử dụng chiến lược từng bước lui binh, bảo toàn lực lượng, bỏ ngỏ kinh thành cho giặc dữ, từ đó củng cố và tăng cường thực lực, phản công, đánh bại hoàn toàn 3 lần xâm lược của kẻ thù.

Chi tiết
Hỗ trợ online
Mr Đức Thuận